“นัตโตะ “ ถั่วเน่าที่เต็มไปด้วยประโยชน์
วิธีรับประทาน “นัดโต๊ะ” หรือถั่วเน่าให้อร่อยแบบคนญี่ปุ่น
Canva Pro
” นัตโตะ” หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ”ถั่วเน่า” กันนั้นเองค่ะ นัตโตะ เป็นอาหารยอดนิยม อีกหนึ่งเมนู ที่คนญี่ปุ่นนิยมรับประทานกันมาก ๆ เลยค่ะ และจากประสบการณ์ของกวางที่ได้ใช้ชีวิตการเป็นสะใภ้ปลาดิบในประเทศญี่ปุ่นมาแล้วหลายปีนั้น จากการสังเกตเวลาที่กวาง ไปซื้อของที่ซุปเปอร์ มักจะเห็นเหล่าแม่บ้านญี่ปุ่น หยิบนัตโตะกันแทบทุกคนเลยค่ะ โดยเฉพาะตัวกวางเองนะคะ นัตโตะคือ 1 ในเมนูที่ผู้เขียนมักจะเลือกเสิร์ฟบนโต๊ะอาหารอยู่เป็นประจำแทบจะทุกมื้อเลยก็ว่าได้ค่ะ ถือได้ว่าเป็นเมนูหลักที่สามีคนญี่ปุ่นและลูก ๆ ชื่นชอบเป็นอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ
นัตโตะเป็นอาหารที่เต็มไปด้วยสารอาหารต่าง ๆ ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราเป็นอย่างมาก และยังช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีด้วยนะคะ และนี่ก็คือเหตุผล ที่พวกเราควรรับประทานนัตโตะกันค่ะ ประโยชน์ของการรับประทานนัตโตะนั้น จะมีอะไรบ้าง? เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ
ประโยชน์ของนัตโตะ
กวางได้ไปค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับ”นัตโตะ”มา ได้พบข้อมูลที่
บอกว่านัทโตะมีประโยชน์ต่อร่างกายของคนเราดังต่อไปนี้ค่ะ
ช่วยปรับสภาพลำไส้ให้ดีขึ้น
ป้องกันโรคสมองขาดเลือด, กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด, ป้องกันโรคเส้นเลือดตีบ อุดตัน
ป้องกันโรคเบาหวาน
ป้องกันโรคมะเร็ง
ป้องกันโรคสมองเสื่อม
ฯลฯ
(ข้อมูลประโยชน์นัตโตะจากเพจ Japan salaryman ค่ะ
ถ้าเพื่อน ๆ สนใจอ่านเพิ่มเติม สามารถติดตามได้ที่ลิ้งก์นี้
รูปภาพจากเพจ Japan salaryman
วิธีการรับประทาน
ถึงแม้ว่าใครหลาย ๆ คนจะได้รู้ถึงประโยชน์ของ”นัตโตะ”แล้วก็ตาม แต่ก็ยังไง๊ ยังไง ก็ยังทำใจให้รับประทานนัตโตะไม่ได้อยู่ดี ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ หากคุณรู้วิธี การรับประทานนัตโตะให้อร่อยแบบคนญี่ปุ่นค่ะ คนญี่ปุ่นโดยส่วนใหญ่แล้ว มักจะนิยมรับประทานนัตโตะกับ โชยุ หอมซอย ไข่ดิบ สาหร่าย มัสตาร์ด กระเจี๊ยบ กันค่ะ
Canva Pro
วิธีการเลือกรับประทานสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ
ซึ่งก็จะแตกต่างกันออกไปแล้วแต่ความชอบของแต่ละบุคคล
ทีนี้เรามาดูวิธีการรับประทานนัตโตแบบคนญี่ปุ่นกันเลยดีกว่าค่ะ
เทส่วนผสมทุกอย่างลงไปบนนัตโตะค่ะ เช่น ต้นหอม ไข่ โชยุ
จากนั้นให้คนแรงๆ100 ครั้ง* หรือจนกว่าจะเกิดฟองอากาศขึ้นมาค่ะ เพียงแค่เท่านี้เราก็จะได้นัตโตะ แสนอร่อย ที่พร้อมรับประทานแล้วค่ะ
เมื่อเรา คนทุกอย่างจนเข้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็สามารถรับประทานนัตโตะได้เลยค่ะ
เราจะเลือกรับประทานกับข้าวสวยหรือจะทานแบบเพียว ๆ ก็ได้ แล้วแต่ความชอบของเราเลยค่ะ แต่โดยส่วนตัว กวางชอบทานแบบเพียว ๆ มากกว่าค่ะ มันทำให้ได้สัมผัส กลิ่น รสชาติ ได้ดีกว่าการทานกับข้าวสวยค่ะ
*วิธีการคน คนนัตโตะ 100 ครั้ง คือความเชื่อ ที่เล่าต่อ ๆ กันมา
ว่าการทำแบบนี้จะทำให้เราได้รับคุณค่าทางสารอาหารจากนัตโตะได้สูงที่สุดค่ะ*
Canva Pro
เห็นมั้ยคะว่า การรับประทานนัตโตะให้อร่อย ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด เพียงแค่เรา รู้จักวิธีการรับประทานอย่างถูกวิธีและยิ่งไปกว่านั้น ประโยชน์ของการทาน นัตโตะยังช่วยป้องการการเกิดโรคร้ายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดีประโยชน์เยอะแบบนี้ ไม่ทานไม่ได้แล้วนะคะ หวังว่าบทความนี้ จะมีประโยชน์สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบ การรับประทานอาหารญี่ปุ่นอย่างเช่นนัตโตะ ไม่มากก็น้อยนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ
สะใภ้ปลาดิบ
เพื่อน ๆ สามารถติดตามเรื่องราวชีวิตของสะใภ้ปลาดิบเพิ่มเติมได้ตามช่องทางเหล่านี้เลยค่ะ
YouTube : https://wow.in.th/TwOeg
Facebook page : https://www.facebook.com/สะใภ้ปลาดิบ-101611244643571/
Instagram : https://instagram.com/sapai_pladib?igshid=k99ggvokl4lb
—————
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น